CÔNG DỤNG CỦA YẾN SÀO ĐỐI VỚI NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP

CÔNG DỤNG CỦA YẾN SÀO ĐỐI VỚI NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP

Yến sào là thực phẩm bổ dưỡng được nhiều gia đình lựa chọn. Công dụng của yến sào đối với người cao huyết áp sử dụng yến sào không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn điều hoà huyết áp, cải thiện sức khỏe. 

1.  Bệnh cao huyết áp là gì?

Bệnh cao huyết áp làm cho áp suất máu đẩy lên trong quá trình lưu thông ở động mạch tạo ra nhiều sức ép tới phần mô điều này làm cho các mạch máu lâu dần bị ảnh hưởng khiến tim mạch chịu gánh nặng. Chỉ số huyết áp bình thường sẽ từ 120/80 mmHg, cao hơn là 130/85 mmHg, huyết áp cao 140/90 mmHg

Cao huyết áp bao gồm: tăng huyết áp thứ phát, cao huyết áp khi có bầu, cao huyết áp vô căn, cao huyết áp tâm thu đơn độc,…

2. Lợi ích của yến sào đối với sức khỏe

Từ lâu đời, yến sào đã được biết đến là thực phẩm nhiều dưỡng chất, có nhiều công dụng đối với sức khoẻ nhờ giá trị dinh dưỡng cao gồm 18 axit amin, hơn 30 nguyên tố vi lượng trong đó có nhiều loại axit amin cơ thể không thể tự tổng hợp được.  

  • Tăng cường hệ miễn dịch: Yến sào có chứa 50-55% Protein có khả năng tổng hợp và tạo ra tế bào B. Loại tế bào này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc sản sinh ra kháng thể. Từ đó cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch. 
  • Cải thiện nội tiết tố: Sau khi sinh con, cơ thể phụ nữ bắt đầu mất cân bằng nội tiết. Cũng vì thế mà giảm ham muốn tình dục. Ăn yến sào giúp cơ thể sản sinh các hormone nội tiết cân bằng, tăng ham muốn, giúp cuộc yêu thăng hoa hơn.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Yến sào cung cấp dinh dưỡng, giúp phục hồi tổn thương ở dạ dày, đường tiêu hóa.
  • Cải thiện thị lực: Bên cạnh các công dụng ở trên, yến sào còn cải thiện thị lực, giúp mắt sáng khoẻ hơn.

Ngoài thăm khám và sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh nhân cao huyết áp sử dụng các loại thực phẩm sạch tự nhiên cũng là phương pháp giúp điều hoà lại huyết áp. Một trong những thực phẩm được nhắc đến là yến sào với hàm lượng dinh dưỡng cao mà lại không chứa chất béo xấu nên có công dụng ổn định cân nặng, cung cấp dinh dưỡng, giảm stress,…Người bị cao huyết áp có thể ăn lượng vừa đủ yến sào mỗi tuần

Đối với người huyết áp cao, bổ sung yến sào đều đặn sẽ giúp cơ thể luôn được bổ sung đầy đủ năng lượng. Không chỉ vậy chức năng tim mạch, hệ tiêu hóa hay hô hấp cũng có chuyển biến tốt.

yến sào

Tuy nhiên, hệ tiêu hoá và khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng có thể bị ảnh hưởng nếu bổ sung yến sào quá nhiều làm cơ thể bị quá tải. Điều này làm ảnh hưởng tới vấn đề huyết áp cao của người bệnh do áp lực máu lên thành động mạch tăng lên.

Do đó, để phát huy được hết công dụng của yến sào đối với người huyết áp cao thì nên sử dụng đúng và đủ liều lượng, không lạm dụng dễ gây thêm áp lực cho cơ thể. Mỗi lần chỉ nên sử dụng 2-3 gram yến và 2-3 lần/tuần.

Nếu không có nhiều thời gian cho việc chưng yến thì khách hàng nên cân nhắc đến việc sử dụng tổ yến ăn liền Bảo Trân. Sản phẩm tiện dụng vì chỉ cần chế nước sôi, sau 7- 10 phút là đã có chén yến chưng tươi tuyệt ngon.

Chia sẻ bài viết