Người sau phẫu thuật thẩm mỹ ăn yến sào tốt không?

Người sau phẫu thuật thẩm mỹ ăn yến sào tốt không?

Yến sào nguyên chất sẽ có công dụng gì đối với người phẫu thuật thẩm mỹ? Hiện nay, không chỉ phụ nữ mà cả nam giới đều ưa chuộng làm đẹp bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Để không gây ra biến chứng vết mổ , viêm nhiễm thì bạn cần phải có chế độ chăm sóc sức khỏe và ăn uống hợp lý. Hãy cùng yến sào Bảo Trân tìm hiểu nhé!

Có thể sử dụng yến sào để bồi bổ cơ thể sau phẫu thuật thẩm mỹ không? 

Sau phẫu thuật, để cơ thể nhanh hồi phục sức khỏe thì bổ sung nhiều dinh dưỡng là cần thiết. Tuy nhiên, nếu bổ sung dưỡng chất không đúng cách thì gây tác dụng phụ như làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vết mổ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong yến sào chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể bao gồm Glyco và Protein. Đặc biệt, Protein (chiếm 60%) trong yến sào Bảo Trân ở dạng hòa tan dễ dàng được cơ thể hấp thu.

Theo số liệu của trung tâm nghiên cứu công nghệ sinh học thuộc trung tâm khoa học tự nhiên và công nghệ quốc gia, tổ yến có chứa 18 loại acid amin trong đó nhiều axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được. Vì vậy, sau phẫu thuật thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng yến sào để bồi bổ cơ thể.

Những tác dụng của yến sào với người vừa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ

Hỗ trợ vết phẫu thuật sớm lành

Proline, Aspartic, Valine và Kẽm có trong tổ yến sẽ đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào mới. Đồng thời, lượng protein cao cũng giúp cho vết thương nhanh lành, giảm thời gian điều trị.

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Yến sào còn chứa các chất như Threonine và N-acetylneuraminic acid còn giúp cải thiện hệ thống miễn dịch tự nhiên cho cơ thể nhờ tăng sinh tế bào B – tế bào bạch cầu tạo ra kháng thể. 

Nhờ vậy, sau quá trình phẫu thuật thẩm sử dụng yến sào nguyên chất sẽ không bị virus, vi khuẩn tấn công. 

Xem thêm: CÔNG DỤNG CỦA YẾN SÀO ĐỐI VỚI NGƯỜI CAO HUYẾT ÁP

Chống viêm, ngừa nhiễm trùng vết mổ phẫu thuật thẩm mỹ

Ăn yến sào ở Tam Kỳ được nhiều người lựa chọn vì ngăn ngừa được các biến chứng xảy ra như giảm viêm, ngăn nhiễm trùng. Nhờ đồng, canxi, kẽm, Threonine và N-acetylneuraminic acid,…

Người phẫu thuật thẩm mỹ ăn yến sào có tốt không?
Người phẫu thuật thẩm mỹ ăn yến sào có tốt không?

Kích thích ăn ngon để cơ thể sớm hồi phục

Các dưỡng chất quý giá trong yến có tác dụng kích thích ăn ngon và hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó còn giúp quá trình tiêu hóa được dễ dàng, hấp thu mọi dưỡng chất.

Hỗ trợ làm mờ sẹo do phẫu thuật thẩm mỹ để lại

Threonine và Lysine có tác dụng phòng ngừa sẹo xấu do phẫu thuật thẩm mỹ gây ra. Làn da nhanh chóng được hồi phục, không bị tổn thương, không có sẹo và mịn màng…

Xem thêm: CÔNG DỤNG CỦA YẾN SÀO CHO NGƯỜI BỆNH MỚI PHẪU THUẬT

Thời gian sử dụng yến sào phù hợp nhất là lúc vừa ngủ dậy, giữa các bữa phụ và trước lúc đi ngủ 30 – 45 phút, bạn hãy ăn 1 hũ yến để ngủ ngon hơn đặc biệt là hấp thu được hết hoàn toàn dưỡng chất quý giá có trong yến nhé.

Chia sẻ bài viết