VIRUS TRÁNH XA – LÁ CHẮN BẢO VỆ GIA ĐÌNH BẠN MÙA CORONA

VIRUS TRÁNH XA – LÁ CHẮN BẢO VỆ GIA ĐÌNH BẠN MÙA CORONA

YẾN SÀO – LÁ CHẮN BẢO VỆ GIA ĐÌNH BẠN MÙA CORONA

   Mỗi ngày trôi qua, số lượng trường hợp nhiễm virus corona (COVID-19) vẫn tiếp tục tăng đáng kể.

   Tính đến 6h, ngày 1/4/2020,  số ca nhiễm Corona chủng mới (SARS- CoV – 2) gây dịch vieemd đường hô hấp cấp Covid -19 trên toàn câu là 854.612, khiến 42.044 ca tử vong và 176.908 ca bình phục 9 (theo Worldometers). Khẩu trang, dung dịch sát khuẩn giúp ngăn cản và giảm nguy cơ truyền bệnh, nhưng chỉ có tác dụng như lớp bảo vệ bên ngoài. Việc trang bị áo giáp bảo vệ cơ thể từ bên trong không kém phần quan trọng

Sức đề kháng được xem như thành trì bảo vệ sức khỏe khỏi sự tấn công từ các tác nhân bên ngoài. Sức đề kháng giúp cơ thể ngăn cản virus, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng… xâm nhập vào bên trong. Cơ thể khỏe mạnh sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh, đồng thời phục hồi nhanh nếu không may bị lây nhiễm.

   Mỗi người có thể tự cải thiện sức đề kháng bằng nhiều cách, thông qua nghỉ ngơi, luyện tậpbổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Trong đó Chúng ta không thể phủ nhận công dụng của yến đối với sức khỏe con người. Kết quả phân tích khoa học cũng cho thấy trong yến sào có hàm lượng đạm cao (40-50%), có đủ các loại acid amin cần thiết cho cơ thể con người. Trong tổ yến có hơn 8% acid Sialic cần thiết cho quá trình kích thích phân chia tế bào, tăng cường sự phát triển của hồng cầu nên có tác dụng hạn chế một số loại bệnh.

   Theo nghiên cứu của viện công nghệ sinh học thuộc trung tâm khoa học tự nhiên và công nghệ quốc gia:  trong yến sào có tới 18 loại acid amin. Một số acid amin có hàm lượng cao như :  Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine… Đặc biệt acid syalic hàm lượng 8,6% và Tyrosine là những chất có tác dụng phục hồi nhanh các tổn thương khi bị nhiễm các chất độc hại, kích thích sự sinh trưởng nhanh chóng của hồng cầu.

   Từ đó ta thấy tác dụng của yến sào là tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể con người có khả năng chống lại các yếu tố gây hại từ môi trường bên ngoài. Các dưỡng chất trong tổ yến sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi, tăng cường các chất đề kháng và hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Chia sẻ bài viết