Cháo bí đỏ yến sào cho bé, món ăn thánh gióng thời nay.

Cháo bí đỏ yến sào cho bé, món ăn thánh gióng thời nay.

3 loại dưỡng chất quý giá nhất trong bí đỏ là : beta-carotene sẽ được chuyển đổi thành vitamin A giúp sáng mắt, Vitamin C, và chất Xơ là thành phần dễ bị làm mềm khi nấu chín nhưng lại không bị nát và có rất nhiều lợi ích sức khỏe kết hợp với các acid amin ,protein quý giá trong yến sào. Có thể nói không ngoa đây là “món ăn thánh gióng” vừa ngon, giàu dinh dưỡng dành cho bé yêu nhà bạn.

Tổ yến thường được chế biến thành những món ngon cho bé ăn dặm bởi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và dễ hấp thụ. Một trong những cách chế biến tổ yến thành món ngon đó chính là cháo yến sào – cách chế biến rất đơn giản, lại mang đến hiệu quả cho cơ thể và nhanh chóng giúp trẻ phòng tránh được bệnh tật, phát triển hoàn thiện cơ thể tốt nhất. Bài viết sau đây là cách hướng dẫn để chế biến tổ yến thành một món cháo yến sào ngon miệng dinh dưỡng dành cho trẻ ăn dặm.

 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cháo bí đỏ yến sào thượng hạng

  • Tổ yến đặc biệt (đã sơ chế sạch lông và bụi)
  • Bí đỏ 30-40 gram
  • Gạo tẻ 20 gram
  • Gạo nếp 40 gram

Cách chế biến cháo bí đỏ yến sào thượng hạng dành riêng cho bé ăn dặm

  • Ngâm tổ yến trong khoảng 30 phút cho yến nở mềm ra. (Lưu ý không được ngâm yến quá lâu vì chất dinh dưỡng sẽ mất. Sau khi ngâm mềm yến thì vớt ra để ráo nước rồi cắt nhỏ)
  • Bí đỏ rửa sạch rồi gọt vỏ, bỏ hạt. Tiếp theo, cắt nhỏ bí rồi hầm nhừ. Sau khi bí nhừ rồi sẽ dùng muỗng ép nhuyễn bí.
  • Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, vắt nước. Sau cho vào nồi, nấu nhừ.
  • Cho bí đỏ vào nấu cùng gạo, khuấy cho thật đều tay.
  • Cho tổ yến đã cắt nhỏ vào nồi cháo, nêm nếm ít gia vị vừa ăn và nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Lưu ý chỉ không nên nấu quá lâu vì những dưỡng chất trong yến dễ mất đi nếu kéo dài thời gian chế biến tổ yến.

 

  • cháo bí đỏ yến sào rút lông thượng hạng hinest

                                                      Trình bày ra tô cho bé, thêm chút yêu thương!!

Nên cho bé ăn khi cháo đủ ấm. Không nên cho bé ăn cháo quá nóng hay quá lạnh, như thế sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.

Có thể thay thế bí đỏ bằng cà rốt, khoai tây, hạt sen… tùy theo ý của mẹ. Lưu ý những loại thực phẩm thay thế nên dinh dưỡng, không có mùi quá nồng khiến bé không muốn ăn.

Món cháo bí đỏ tổ yến dành cho trẻ ăn dặm chính là một lựa chọn tuyệt vời vì cách chế biến nhanh, dễ làm, đẹp mắt và bổ dưỡng.
Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cách để chế biến món cháo tổ yến sào cho bé ăn dặm cũng như thực hiện món ăn ngon miệng này cho bé thành công!

(Sưu tầm từ nguồn :https://pgd-quangdien-tthue.edu.vn/2019/09/03/chao-bi-do-yen-sao-cho-be-an-dam/)

Chia sẻ bài viết