CẬN CẢNH QUY TRÌNH KHAI THÁC TỔ YẾN TẠI NHÀ YẾN BẢO TRÂN

CẬN CẢNH QUY TRÌNH KHAI THÁC TỔ YẾN TẠI NHÀ YẾN BẢO TRÂN

Yến sào (tổ yến)5 tác dụng tuyệt vời của yến sào với sức khỏe có thể bạn chưa biết - BlogAnChoi. Yến sào (tổ yến) là một trong những món ăn nhận được nhiều đánh giá tích cực về chất lượng bởi nó có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của yến sào, hãy cùng BlogAnChoi khám . - BlogAnChoi. Yến sào (tổ yến) là một trong những món ăn nhận được nhiều đánh giá tích cực về chất lượng bởi nó có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. https://bloganchoi.com/tac-dung-cua-yen-sao-voi-suc-khoe/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 5 tác dụng tuyệt vời của yến sào với sức khỏe có thể bạn chưa biết - BlogAnChoi. Yến sào (tổ yến) là một trong những món ăn nhận được nhiều đánh giá tích cực về chất lượng bởi nó có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của yến sào, hãy cùng BlogAnChoi khám . - BlogAnChoi. Yến sào (tổ yến) là một trong những món ăn nhận được nhiều đánh giá tích cực về chất lượng bởi nó có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. https://bloganchoi.com/tac-dung-cua-yen-sao-voi-suc-khoe/ là một trong những món ăn nhận được nhiều đánh giá tích cực về chất lượng bởi nó có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, Tổ yến được hình thành như thế nào và quy trình khai thác Tổ yến cụ thể ra sao thì đó chính là thắc mắc của hầu hết khách hàng. Hãy cùng Bảo Trân giải đáp nào!

Tổ yến là gì?

Tổ yến được hình thành từ nước bọt của chim yến. Vào mùa sinh sản, những đôi yến thường chọn một vị trí thuận lợi để xây tổ, vị trí này sẽ được giữ nguyên trong nhiều năm, thường là cả đời. Giống như chim yến đảo, chim yến thường kiếm ăn ban ngày và làm tổ về đêm do con đực đảm nhiệm. Để xây tổ, chim yến sẽ sử dụng lưỡi để đẩy nước bọt ra khỏi miệng và quẹt nhiều lần lên vách hang để định hình tổ yến. Nước bọt sẽ khô lại sau khoảng 2 đến 3 tiếng và chim yến phải mất rất nhiều đêm để hoàn thành chiếc tổ. Trung bình mỗi đêm xây được khoảng 1 mm. Thời gian làm tổ lần đầu mất 4 tháng và lần tiếp theo chỉ mất 1 tháng. Tổ yến cũng chính là nơi chim yến đẻ, ấp trứng và nuôi chim non sau này.

Quy trình thu hoạch tổ yến đòi hỏi kỹ thuật cao và tỉ mỉ, cẩn thận.

Yến sào Bảo Trân là tổ yến nhà. Thu hoạch tổ yến nhà có phần nhẹ nhàng hơn tổ yến đảo nhưng vẫn đòi hỏi kỷ thuật cao, tỉ mĩ và cẩn thận để có cách lấy tổ hiệu quả. Do chim yến rất nhạy, 1 tiếng động nhẹ cũng có thể làm những con chim non sợ hãi, chúng có thể bỏ tổ vì cảm thấy không an toàn. Người thợ sẽ di chuyển vào tầng yến làm tổ thật nhẹ nhàng, tránh tránh gây tiếng động. Để cho tổ của chim yến không bị gãy, trước khi lấy yến đi, người thợ phải phun nước trước đó, xung quanh chỗ tổ yến gắn vào thanh xà gổ. Tiếp đến lấy dao mỏng gạt hớt lấy tổ ra.

Thời gian nào thu hoạch tổ yến?

Nên tránh thu hoạch tổ yến vào lúc chim yến đang nghỉ vì dễ làm xáo trộn tới cuộc sống của chim.

Do đó thời gian tốt nhất để khai thác tổ yến là khoảng 9h00 – 15h00 vì đây là thời điểm yến đi kiếm mồi.

Thời điểm thu hoạch cũng là thời điểm kiểm tra và loại bỏ những yếu tố gây hại tới chim yến.

Thông thường mỗi năm chúng ta có thể lấy tổ từ 2 -3 lần

Nếu khai thác yến không đúng thời điểm hay sai cách đều sẽ khiến năng suất không cao và chất lượng tổ yến thấp.

Liên hệ ngay với Bảo Trân để mua tổ yến sào chất lượng:

SHOWROOM YẾN SÀO – CN QUẢNG NAM

36 Lê Lợi, Tam Kỳ, Quảng Nam – 0905 852 963

SHOWROOM YẾN SÀO – CN QUẢNG NAM

183 Trần Đăng Ninh, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội – 0902 100 996

Chia sẻ bài viết